Cách chữa bệnh herpes

Cách chữa bệnh herpes

Herpes sinh dục là một trong những bệnh xã hội thường gặp, những gì mà chúng gây ra cho người bệnh không chỉ là cảm giác đau rát khó chịu bởi những mụn rộp mà còn những nguy cơ khác với sức khỏe, nguy cơ lây nhiễm cho những người xung quanh nếu như không tầm soát tốt. Cách chữa bệnh herpes sinh dục như thế nào để giúp người bệnh có thể khắc phục được bệnh lý này.

mun-rop-sinh-duc-herpes-sinh-duc

Chúng ta biết rằng, herpes sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh phát triển rất nhanh chóng, thời gian ủ bệnh khoảng 6 ngày sau khi tiếp xúc có thể thấy những tổn thương xuất hiện, sau 1-2 tuần những tổn thương này có thể tự lành điều này khiến cho nhiều người chủ quan bỏ qua. Họ không hề biết rằng, những mụn nước này có thể tự biến mất nhưng rất dễ tái phát, có thể sau 4 -6 tháng.

Bệnh nhân khi bị nhiễm vi rút herpes sinh dục có thể gây ra nhiễm vi rút toàn thân, nhất là viêm não, viêm màng não, viêm đường hô hấp. Những vết trợt do bệnh gây ra có thể là con đường thuận lợi cho các loại vi rút lây truyền qua đường tình dục khác gây bệnh nhất là HIV. Ngoài ra, đối với phụ nữ mang thai mà bị bệnh có thể lây sang con,…Những gì mà bệnh mụn rộp sinh dục gây ra cho người bệnh là khó có thể lường trước được. Do đó, khi phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu hoặc có tiếp xúc với những đối tượng có nguy cơ cao lây bệnh hãy đi khám sớm để được điều trị kịp thời.

Việc điều trị bệnh liệt dương là điều cần thiết. Người bệnh nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám, chẩn đoán và chỉ định điều trị. Mặc dù không có thuốc chữa trị đặc hiệu cho loại vi rút gây bệnh herpes sinh dục nhưng các loại thuốc này có thể làm giảm những triệu chứng của bệnh, giảm những tổn thương, sự tái phát, ngăn cản không cho vi rút lan rộng và thậm chí rút ngắn quá trình loét của các mụn nước.

Căn cứ vào bước thăm khám lâm sàng, các xét nghiệm cần thiết các bác sĩ sẽ có phác đồ chữa trị nhằm loại bỏ những khó chịu, những tổn thương do virus gây ra cũng như một số biện pháp giúp nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể, ngăn ngừa sự tái phát của virus có hiệu quả

Ngoài ra, để giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao, người bệnh cũng nên lưu ý tuân thủ những chỉ định mà các bác sĩ chuyên khoa đã căn dặn, dùng thuốc đúng liều, đúng giờ, không bỏ dở giữa chừng, kiêng quan hệ tình dục, đồ ăn cay nóng, các chất kích thích trong quá trình điều trị, chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục,…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *