Đau đầu gối và những điều nên tránh

Đau đầu gối và những điều nên tránh

Bạn có thể làm nhiều điều để giúp giảm đau đầu gối , cho dù đó là do một chấn thương hoặc viêm khớp gần đây bạn đã có trong nhiều năm.

Hãy làm theo 11 điều sau và những điều nên tránh để giúp đầu gối của bạn cảm thấy tốt nhất.

Xem thêm: Các món ăn và bài thuốc bổ giúp mạnh gân cốt

1. Đừng nghỉ ngơi quá nhiều.

Nghỉ ngơi quá nhiều có thể làm suy yếu cơ bắp của bạn, điều này có thể làm trầm trọng thêm đau khớp . Tìm một chương trình tập luyện an toàn cho đầu gối của bạn và gắn bó với nó. Nếu bạn không chắc chắn chuyển động nào là an toàn hoặc bạn có thể làm được bao nhiêu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc một bác sĩ vật lý trị liệu.

Kết quả hình ảnh cho site:benhxuongkhop.vn

Xem thêm: Những cách giảm đau xương khớp hiệu quả bất ngờ

2. Làm bài tập

Bài tập tim mạch giúp tăng cường cơ bắp hỗ trợ đầu gối và tăng tính linh hoạt. Trọng lượng đào tạo và kéo dài làm, quá. Đối với tim mạch, một số lựa chọn tốt bao gồm đi bộ, bơi lội , thể dục nhịp điệu dưới nước , đi xe đạp tĩnh và máy elip. Tai chi cũng có thể giúp giảm độ cứng và cải thiện sự cân bằng.

Đừng có nguy cơ bị ngã. Đầu gối đau đớn hoặc không ổn định có thể làm giảm khả năng ngã, có thể gây tổn thương đầu gối nhiều hơn. Hạn chế nguy cơ rơi xuống bằng cách đảm bảo nhà của bạn được chiếu sáng tốt, sử dụng tay vịn trên cầu thang, và sử dụng một cái thang chắc chắn hoặc bàn chân nếu bạn cần để đạt được một cái gì đó từ một kệ cao.

Sử dụng “RICE”. Phần còn lại, băng, nén và độ cao (RICE) là tốt cho đau đầu gối do chấn thương nhẹ hoặc viêm khớp . Hãy để đầu gối nghỉ ngơi, thoa kem để giảm sưng, đeo băng dính và giữ cho đầu gối của bạn cao lên.

3. Đừng bỏ qua cân nặng của bạn

Xem thêm: Tổng quan về bệnh khô khớp mà bạn cần nắm

Nếu bạn thừa cân , giảm cân sẽ làm giảm căng thẳng ở đầu gối. Bạn thậm chí không cần phải nhận được để “lý tưởng” trọng lượng của bạn. Những thay đổi nhỏ hơn vẫn tạo ra sự khác biệt.

Đừng ngại khi sử dụng viện trợ đi bộ. Một cái nạng hoặc cây gậy có thể làm căng thẳng khỏi đầu gối của bạn. Nẹp và nẹp đầu gối cũng có thể giúp bạn ổn định.

Đừng xem xét châm cứu . Đây là hình thức y học cổ truyền Trung Quốc, trong đó bao gồm chèn kim tiêm tốt tại một số điểm trên cơ thể, được sử dụng rộng rãi để làm giảm nhiều loại đau và có thể giúp đau đầu gối.

Đừng để giày của bạn làm cho vấn đề tồi tệ hơn . Đệm lót có thể làm giảm căng thẳng trên đầu gối của bạn. Đối với viêm khớp xương khớp gối , các bác sĩ thường khuyên bạn nên dùng loại lót đặc biệt mà bạn để vào giày. Để tìm đế thích hợp, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc một nhà trị liệu vật lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *