Lưu ý cần biết khi lắp đặt máy bơm nước thả chìm

Để máy bơm hưởng dụng có tuổii thọ cao, tránh trường hợp nhanh hỏng, người sử dụng cần nắm thất kỹ cách hướng dẫn hưởng dụng bao gồm cả khâu lắp đặt ban đầu.

Trước khi đưa máy bơm vào hưởng dụng bạn cần:

1. Trước hết chúng ta phải kiểm tra, máy bơm này có đúng là máy bơm được bên kỹ thuật lựa chọn hay không? Máy bơm dùng điện 1 hay 3 pha, tần số 50Hz hay 60Hz. Kiểm tra thông số kỹ thuật trên tem mác máy bơm.

2. Kiểm tra xem tất cả các phụ tùng hữu ích đi lại kèm, kiểm tra máy bơm của chính mình có móp méo ở vị trí nào không?

>> Tìm hiểu các sản phẩm tại đây: http://bomviet.vn/bom-nuoc-thai-tsurumi.html

Hướng dẫn  cách hưởng dụng máy máy bơm nước thải

Một vài sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải:

– Khi mua, lắp đặt đặt máy máy bơm nước thải cần phải chú tâm đến chủng loại máy bơm, đích sử dụng  như: chúng mình sử dụng máy bơm để bơm nước sạch hay bơm nước thải có bùn loãng, bùn đặc, máy bơm nước thải có rác hay không, hoạt động trong xây dụng, hố móng, hay bơm hút tầng hầm…

– Khi cài đặt đặt máy máy bơm nước thải,bạn nên lắp đặt đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn trong catalogue đi kèm.

– Khi lắp đặt đặt xong,một số chúng ta phải thử chiều quay xem đã đúng hướng hay chưa.

– Tủ điều khiển: Để bảo quản động cơ máy bơm nước được làm việc lâu bền và an toàn,một số chúng mình cũng nên quan tâm vấn đề này. Sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện tạo ra tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, lệch pha, chống kẹt roto

– Nên yêu cầu nhữngkỹ thuật viên  có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt đặt máy bơm  nước thải.

>> Xem thêm dòng máy bơm thả chìm hút bùn tsurumi: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun

Tháo bơm và lắp ráp:

1. Tháo bơm chìm nước thải

Khi tháo bơm hãy dự trù một tấm bìa các tông hoặc gỗ dán để đặt các chi tiết khác nhau lên đó. Không đè các chi tiết lên nhau. Chúng phải được sắp xếp ngăn nắp thành hàng. Khi vòng chữ O và gioăng không dùng lại được nữa sau thời điểm tháo ra thì phải có sẵn các gioăng thay thế.

Tháo bơm theo trật tự, tham khảo bản vẽ mặt cắt. Cần phải chắc chắn là đã ngắt điện trước khi bắt đầu tháo bơm.

(1) Tháo bu lông vỏ bơm, nâng động cơ lên và tháo vỏ máy bơm  ra.

(2) Tháo bu lông đầu trục và cánh bơm

(3) Tháo nút đổ dầu và tháo hết dầu ra.

(4) Tháo bu lông vỏ trung gian và vỏ trung gian. (Hãy nhớ là bất cứ loại dầu nhờn nào còn lại trong khoang vòng đệm cơ khí sẽ chảy ra ngoài)

(5) Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí (111), cẩn thận không để xước mặt trượt của trục động cơ.

2. Cài đặt ráp bơm

Cài đặt lại máy bơm nước theo trình tự ngược lại với tháo bơm. Hãy chú tâm các điểm sau đây:

(1) Khi cài đặt lại bơm quay cánh bơm bằng tay và kiểm tra xem nó có quay trơn tru không. Nếu như nó quay không trơn thì thực hiện lại các bước 3) đến 5).

(2) Sau khi hoàn thành bước 1) của việc cài đặt lại bơm, quay cánh bơm bằng tay từ phía miệng hút và kiểm tra để nó có cơ hội quay trơn tru và không chạm vào nắp hút trước khi vận hành máy bơm. Hãy mua gioăng tròn, gioăng và các chi tiết khác từ cửa hàng bán bơm. Bảng kích cỡ được ghi rõ ở phần “bảo dưỡng”.

Đơn vị cung cấp máy bơm ly tâm tự mồi chính hãng: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/may-bom-tu-moi-matra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *