Mất răng lâu năm nên phục hình bằng phương pháp nào thì HIỆU QUẢ

Mất răng lâu năm nên phục hình bằng phương pháp nào thì HIỆU QUẢ

Mất răng lâu năm dẫn đến tình trạng bị tụt nướu, tiêu xương hàm và các răng lân cận có thể bị xô lệch, ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe.

1. Những hậu quả của mất răng lâu năm gây ra

Mât răng lâu năm gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

Thực tế cho thấy, nhiều người khi bị mất răng thường chủ quan đặc biệt là đối với các răng không thể quan sát được trong khi giao tiếp.

Có một điều bạn nên biết, bất kì một chiếc răng nào trên cung hàm cũng đóng vai trò rất quan trong ngoại trừ răng khôn. Chính vì thế, khi bị mất răng lâu năm có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đối với tình trạng sức khỏe mà bạn không thể lường trước được.

 Gây ra các bệnh lý về tiêu hóa. Hậu quả đầu tiên có thể nhận biết nhất khi bị mất răng đó là tình trạng ăn nhai. Việc ăn uống sẽ diễn ra khó khăn hơn sẽ khiến bạn dễ dàng gặp phải những nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Hoặc dẫn tới việc suy nhược cơ thể do việc hạn chế quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

Bị xô lệch cung hàm và mắc các bệnh lý về răng:  Sau một thời gian , các răng kế cận sẽ có xu hướng bị đổ nghiêng về phía khoảng trống của răng mất. Tạo nên khe lớn giữa các răng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển và gây nên các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng.

Tiêu xương và biến dạng gương mặt:  Đây được xem là hậu quả lớn nhất mà tình trạng mất răng lâu năm gây ra. Khi bị mất răng, xương hàm sẽ không nhận được sự kích thích từ chân răng, sẽ dần tiêu biến và làm phầm hõm xương bị sụp xuống gây nên hiện tượng lão hóa cũng như biến dạng gương mặt.

2. Mất răng nên phục hình lại bằng phương pháp nào?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng lâu răng bị mất lâu năm hiệu quả

Với những hậu quả nghiêm trọng mà việc mất răng gây ra. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên trồng răng càng sớm càng tốt với một giải pháp hợp lý, để bảo vệ tình trạng sức khỏe răng miệng một cách toàn diện.

Hiện nay, trồng răng implant được xem là một giải pháp phục hình răng hàng đầu được các gia đánh giá cao. Đây là kỹ thuật trồng răng bằng cách cấy trụ răng bằng titanium nguyên chất có tính tương thích cao vào xương hàm, nhằm khôi phục phần chân răng đã bị mất. Sau đó sử sụng mão sứ để chụp lên nhằm tăng tính thẩm mỹ và bảo đảm chức răng của răng một cách tốt nhất.

Phương pháp trổng răng implant khắc phục được nhược điểm của các kỹ thuật trồng răng cũ và hiệu quả mang lại phục hình toàn diện, kết quả được duy trì trọn đời, không gây xâm lấn đến sức khỏe của răng khác, đảm bảo cho bạn kết quả ăn nhai ổn định nhất.

Xem thêm:  

Trồng răng implant ở đâu tốt

Trồng răng giả hết bao nhiêu tiền 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *