Người đứng đầu 2 nước Mỹ – Nga sẽ gặp song phương tại Việt Nam?

Người đứng đầu 2 nước Mỹ – Nga sẽ gặp song phương tại Việt Nam?

Theo thông báo mới nhất của bộ ngoại giao của 2 nước Nga – Mỹ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức một cuộc gặp giữa 2 bên trước hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Mới đây theo như sự chia sẻ từ Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon hồi đầu tuần cho biết giới chức hai nước sẽ tạo ra một cuộc gặp có thể có giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin tại Việt Nam về nhiều vấn đề căng thẳng trên thế giới đặc biệt là vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại,hai nhà lãnh đạo rất khó để đưa ra thông tin xác nhận về vấn đề này

Kết quả hình ảnh cho Tổng thống Trump và Tổng thống Putin

Người đứng đầu 2 nước Mỹ – Nga sẽ gặp song phương tại Việt Nam?

Trước đó, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin trước hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức hồi tháng 7 đã có các cuộc gặp đầu tiên . Người đứng đầu 2 quốc gia có thể nói là mạnh nhất thế giới ngồi lại với nhau thu hút rất nhiều sự quan tâm của thế giới.

Khi trả lời phỏng vấn Thứ trưởng ngoại giao Nga Ryabkov cho biết. “Các động thái gây căng thẳng công khai của chính quyền Mỹ ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ sẽ như thế nào, vì vậy chúng tôi chưa thể đưa ra ý kiến vào lúc này”

Hiện nay  mối Quan hệ Nga – Mỹ những năm gần đây đã rơi vào trạng thái căng thẳng sau các lênh trừng phạt “ăn miếng trả miếng” mà hai nước áp đặt lên nhau.

Vì vậy có thể cuộc gặp gỡ này giúp gắn liền mối quan hệ giữa 2 quốc gia được coi là cường quốc trên thế giới giúp giải tỏa những căng thẳng gần đây đặc biệt là vấn đề của triều Tiên.

Nguồn: http://tuvanphapluatcela.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *