Nhiều điểm mới trong Bộ luật Lao động sửa đổi 2017

Nhiều điểm mới trong Bộ luật Lao động sửa đổi 2017

Sau hơn 3 năm Bộ luật Lao động 2012 áp dụng ngoài thực tiễn đã bộc lộ nhiều điểm hạn chế. Vì thế, bộ luật này cần được sửa đổi để phù hợp hơn với bối cảnh phát triển của đất nước và các nút thắt khó khăn dần được tháo gỡ. Bộ luật sửa đổi dự kiến sẽ được thông qua vào cuối năm 2017 với nhiều điểm đổi mới đáng chú ý.

Tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

Theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành, người lao động nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thời gian đóng bảo hiểm xã hội sẽ được nghỉ hưu khi nam đủ 60 tuổi và nữ đạt 55 tuổi. Tuy nhiên, trong bản sửa đổi của luật lao động, tuổi nghỉ hưu sẽ được tăng lên như sau: nam giới đủ 62 tuổi, nữ giới đạt 58 tuổi.

Sở dĩ có thay đổi này là vì xu hướng già hoá dân số đã và đang ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác liên quan đến lao động. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề đang gây nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng việc tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động là không cần thiết và cần xem xét lại.

Tuổi nghĩ hưu của người lao động

Tuổi nghĩ hưu của người lao động

Chế độ ưu tiên đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ

Lao động nữ là đối tượng cần được quan tâm. Bởi lẽ, ngoài việc gặp nhiều hạn chế trong sức khoẻ, nữ giới còn phải được đảm bảo về thời gian sinh đẻ và nghỉ dưỡng sau sinh. Vì vậy, khả năng và năng suất làm việc của đối tượng lao động này thường thấp hơn nam giới rất nhiều. Điều này khiến việc sản xuất của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, việc đưa ra chính sách ưu tiên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ hoạt động ổn định là hoàn toàn hợp lý. Nhờ đó, nữ giới cũng có thể an tâm hơn vì đã hạn chế được việc doanh nghiệp do lo ngại các chính sách trước đây mà không tuyển lao động nữ.

Chế độ ưu tiên đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ

Chế độ ưu tiên đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ

Nhanh chóng giải quyết vấn đề nợ bảo hiểm xã hội

Việc nhanh chóng giải quyết vấn đề nợ bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp giúp đảm bảo quyền lợi của người lao động. Nhờ đó, người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ liên quan đến bảo hiểm xã hội như ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bảo hiểm thất nghiệp…

Tuy nhiên, vấn đề trốn đóng bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp hiện nay còn diễn ra khá nhiều. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người lao động. Vì vậy, vấn đề này sẽ được xem xét để thêm vào Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2017.

Người lao động quản lý sổ bảo hiểm

Người lao động quản lý sổ bảo hiểm

Trên đây là một số điều luật sửa đổi, bổ sung trong luật lao động sắp được thông qua. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự kiến, chưa phải là điều luật chính thức. Người lao động cần theo dõi thêm thông tin để nắm rõ vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *