Những điều cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

Việc thành lập doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý sau thành lập khiến không ít chủ công ty phải đau đầu. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin để bạn biết doanh nghiệp mình cần phải làm gì sau khi thành lập doanh nghiệp.

Việc phải thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp

nhung viec can lam khi thanh lap doanh nghiep

Những việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty

Việc đầu tiên sau khi được nhận tờ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ công ty phải tiến hành việc đặt dấu và thông báo mẫu dấu lên sở kế hoạch và đầu tư tỉnh công ty đặt trụ sở. Việc đặt dấu thì hiện nay đang được cơ quan nhà nước hỗ trợ với các doanh nghiệp thành lập mới nên bạn có thể liên hệ với bộ phận trên sở để làm thủ tục này, hoặc nếu muốn đơn giản và nhanh chóng thì bạn có thể đặt in tại các cơ sở kinh doanh khắc dấu. sau khi có dấu doanh nghiệp tiến hành công bố mấu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tiếp theo chủ doanh nghiệp tiến hành việc mở tài khoản ngân hàng, chủ doanh nghiệp nên chọn lựa ngân hàng có nhiều phòng giao dịch và phổ biến trên toàn quốc để thuận tiện cho việc kinh doanh sau này. Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng chủ doanh nghiệp chỉ cần mang theo dấu công ty, đăng ký kinh doanh và chứng minh thư nhân dân ra để tiến hành kê khai theo mẫu hồ sơ của tùy ngân hàng.

Tiếp theo bạn thực hiện việc nộp tờ khai và đóng thuế môn bài tại cơ quan quản lý thuế nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp. Và cùng với đó là mua chữ ký số điện tử để thuận tiện trong việc khai tờ khai và ký giấy tờ qua mạng. . Bạn có thể liên hệ với các đơn vị kế toán để mua phần mềm chữ ký số.

Đồng thời với đó doanh nghiệp phải treo biển công ty tại trụ sở doanh nghiệp đăng ký hoạt động theo giấy phép kinh doanh.

Lưu ý về thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi thành lập công ty cần làm gì – những việc cần thực hiện ngay

Thuế phải đóng khi thành lập doanh nghiệp

Để đảm bảo quyền lợi cũng như các lợi ích cho doanh nghiệp, nhà nước ta quy định việc đóng thuế môn bài cũng có nhiều ưu đãi, nếu bạn thành lập đầu năm thì bạn phải đóng thuế là 100%, nhưng nếu bạn thành lập trong 6 tháng cuối năm thì mức lệ phí môn bài phải đóng chỉ là 50%, điều này cũng giúp tiết kiện được chi phí cho doanh nghiệp.

Mức lệ phí môn bài phải đóng phụ thuộc vào số vốn góp trong công ty, mức vốn điều lệ công ty trên 10 tỷ thì mức lệ phí là 3 triệu đồng / năm, vốn công ty dưới 10 tỷ thì mức lệ phí là 2 triệu đồng / năm. Đối với việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì mức lệ phí môn bài là 1 triệu đồng / năm.

Như vậy, tôi hi vọng với vài chia sẻ nên trên bạn biết cần phải làm gì ngay sau khi thành lập doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *