Những lý do bạn nên tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản

Trước khi đi xuất khẩu Nhật Bản chắc hẳn trong đầu bạn có hàng tá câu hỏi thắc mắc cần nhận được câu trả lời chính xác. Một trong các nguyên nhân là vì kỳ thi này mang lại vô vàn lợi ích cho người lao động. Vậy những ưu điểm của kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản là gì và nguyên nhân do đâu khiến nó càng ngày nổi bật trên thị trường lao động hiện nay. Giới thiệu kỳ thi đơn hàng đặc định Nhật Bản:

1. Làm việc 5 năm không mất công xin lại visa

5 năm làm việc và không cần phải xin lại visa chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời mà đơn hàng đặc định có thể mang lại cho người lao động. Ngoài ra bạn còn có thể xin gia hạn thêm khi còn có nhu cầu làm việc thêm tại đây khi đã hết hạn.

Visa đặc định có 2 loại chính: loại visa 5 năm và loại vĩnh trú. Thường các lao động trí thức cao sẽ hướng đến loại thứ 2 vì họ có nhu cầu được sống tại Nhật như một công dân chính thức tại đất nước này.

2. Chương trình này có giới hạn đối tượng tham gia hay không

Tuy nói chương trình đặc định không giới hạn độ tuổi, xong nó vẫn kèm theo khá nhiều điều kiện mà bạn cần đáp ứng nếu muốn tham gia. Có rất nhiều yêu cầu nhỏ nhưng 3 yêu cầu chính có thể kể đến bao gồm như: đủ tuổi 18 trở lên, có thành tích học tập tốt và đối với tài chính thì không được có khoản nợ hay tiền sử quỵt tiền nào đối với các ngân hàng hay khoản vay thế chấp.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao động nhật bản –  Đầy đủ và chi tiết về quy định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Cộng gộp tất cả chi phí thì người tham gia sẽ phải trả khoảng bao nhiêu tiền?

chi phí vẫn luôn là vấn đề đau đầu của nhiều lao động khi muốn sang Nhật làm việc. Bởi lẽ các chương trình thông thường chẳng hạn như du học cũng đã tốn khoản tiền lên tới vài trăm triệu. Đó là khoản phí khá lớn đối với hầu hết người Việt Nam. Tuy nhiên đối với chương trình đặc định thì khoản phí này được tối giản hóa cho người lao động, ngoài ra còn có hỗ trợ các khoản phí khác nhau hoặc các khoản vay có ưu đãi đặc biệt.

4. Lương cao và nhiều hậu đãi đặc biệt

Không những lương cao mà hậu đãi như chỗ ở và trợ cấp cũng giúp đặc định thu hút người tham gia. Nếu bạn để ý sẽ thấy các quy định của chính phủ cho các lao động thuộc chương trình này tốt như thế nào. Điển hình như lương tối thiểu 180.000 yên, tăng lương theo định kỳ giúp bạn làm việc càng dài thời gian thì lương càng cao. Thứ hai và quan trọng là có bảo hiểm. Giúp bạn đỡ tốn nhiều khoản phí nếu phải nằm viện hoặc ốm đau,.. Cũng như ở Việt Nam ở Nhật sẽ gồm nhiều ngày nghỉ, và bạn sẽ được đảm bảo nghỉ đầy đủ những ngày này hoặc chí ít bạn cũng có thể được tăng lương gấp 4 nếu phải làm việc. Những chính sách này nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường làm việc Nhật quá khắt khe, cũng như thu hút lao động trí thức cao cho Nhật Bản. Trước khi đi xuất khẩu Nhật Bản chắc hẳn trong đầu bạn có hàng tá câu hỏi thắc mắc cần nhận được câu trả lời chính xác. Những điểm yếu của visa này là phải xin cấp lại mỗi năm và đồng thời giới hạn thời gian làm việc.

>>> Xem thêm : Kỹ năng đặc định – Những lợi ích khi đi Nhật với visa đặc định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *