Thành lập công ty dịch vụ du lịch cần giấy tờ gì

Thành lập công ty dịch vụ du lịch cần giấy tờ gì

Ngành du lịch hiện nay đang ngày càng phát triển ở Việt Nam, đặc biệt là những thành phố lớn. Ở Đà Nẵng- một thành phố có tốc độ tăng trưởng ngành du lịch nhanh nhất tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã có nhiều công ty dịch vụ du lịch ra đời.

Những công ty này cung cấp cả dịch vụ lữ hành nội địa lẫn quốc tế. Trong những công ty dịch vụ du lịch lớn ở Đà Nẵng thì không thể không kể đến công ty Quảng Đà có địa chỉ website Da Nang Tours Daytrips and Tour Packages Best Price in Da Nang.  

Đây là một công ty chuyên cung cấp các tour du lịch Đà Nẵng và các khu vực lân cận với giá rất hấp dẫn.

Những ai đang và sẽ thành lập công ty dịch vụ du lịch thì cũng cần lưu ý đến những điều khoản, quy định của pháp luật để có thể thành lập công ty một cách nhanh chóng và đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật hiện hành.

Theo khoản 3 điều 43 cảu Luật du lịch năm 2005 thì các công ty lữ hành quốc tế được kinh doanh ngành lữ hành nội địa nhưng công ty lữ hành nội địa thì không được phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Chính vì vậy mà những cá nhân hay tập thể nào có dự định thành lập công ty lữ hành thì nên chọn thành lập công ty lữ hành quốc tế để mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Với kinh doanh lữ hành nội địa thì công ty chỉ được thiết kế tour, bán và tổ chức các tour du lịch nội địa cho khách nội địa, còn công ty lữ hành quốc tế thì được xây dựng, tổi chức và bán vé tour cho khách nước ngời du lịch trong nội địa hoặc các tour đi nước ngoài cho du khách trong nước.

Theo khoản 6 Điều 12 Luật Du lịch 2005  thì các công ty lữ hành được thành lập phải đảm bảo có giấy phép kinh doanh và được cấp giấy thành lập doanh nghiệp.

Để thuận lợi cho những người đang có ý định thành lập công ty lữ hành thì dưới đây là tổng hợp những thủ tục cần thiết để thành lập công ty lữ hành.

Hồ sơ để thành lập doanh nghiệp bao gồm nhiều loại giấy tờ như : đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp, dự thảo điều lệ doanh nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông trong công ty cổ phần, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếc của các thành viên trong công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ ở sở kế hoạch đầu tư và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 03- 06 ngày nộp lên thì sở kế hoạch đầu tư sẽ làm việc sẽ xem xát và nếu đáp ứng đầy đủ các giấy tờ và yêu cầu thì sở sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thông tin đăng ký doanh nghiệp cũng cần được đăng ký trên công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày sau khu được cấp chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau đó thì công ty lữ hành cần phải hoàn thành thêm một số giấy tờ trong đó có việc xin cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế là quan trọng nhất.

Để xin được giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế thì công ty phải có bản phương án kinh doanh cụ thể, người điều hành hoạt dộng lữ hành phải có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ lữ hành ít nhất 4 năm, công ty lữ hành cũng phải đảm bảo có ít nhất ba hướng dẫn viên có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Trên đây là những lưu ý khi thành lập công ty dịch vụ du lịch. Hi vọng những thông tin này có ích cho những ai đang có ý định kinh doanh dịch vụ này. Cảm ơ bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *