Tổng hợp điều nên biết trong phong thủy về linh vật Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là 1 linh vật phong thủy rất được ưa chuộng tại gia đình hoặc văn phòng công ty với ý nghĩa mang lại tài vận và may mắn, . Ngoài ra dùng linh vật này trong phong thủy nhà ở hoặc văn phòng đúng bí quyết thì không hề ai cũng biết.

Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh thú chỉ có trong truyền thuyết, là con thứ 9 của Rồng, hình dạng uy dũng và chỉ ăn vàng bạc, châu báu. Theo điển tích Trung Hoa, thì Tỳ Hưu xuất hiện vào thời Minh Thái Tổ, trong giấc mơ của Vua, sau đó được đúc tượng trong cung để cầu tài.

Tỳ Hưu bằng ngọc

Công dụng của Tỳ Hưu

nếu các linh thú chỉ có 1 trong 2 công dụng là chiêu tài hoặc hóa sát thì Tỳ Hưu hội đủ cả hai.

Công dụng chiêu tài của tỳ hưu trong phong thủy

Theo truyền thuyết, linh thú Tỳ Hưu có hình dáng mang đặc điểm của nhiều loài ác thú khác nhau, như đầu của Rồng, thân của ngựa, chân lại có vảy giống lân còn khí chất thì uy dũng như sư tử. Điểm đặc thù nhất của linh thú này là chỉ ăn vàng bạc châu báu, có miệng mà ko có hậu môn. Các đặc điểm này khiến dương thế tin rằng, lúc tiêu dùng Tỳ Hưu chiêu tài thì của cải chỉ có vào mà không có ra.

Với các đặc điểm mang tính chất thần bí, trong phong thủy, Tỳ Hưu được sử dụng như một linh vật cát tường với khả năng chuyển họa thành phúc.

Tác dụng hóa phục viên đại hoàng sát của Tỳ Hưu

tương truyền, ngoài vàng bạc châu báu, Tỳ Hưu còn ăn 1 số loài ác thú tà linh. Bởi thế, trong phong thủy, Tỳ Hưu còn được gọi là Tịch Tà (loài vật trừ tà) hay Thiên Lộc (giúp mang lại lộc trời).

ngoài ra ứng dụng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở được biết đến phổ biến nhất là khả năng hóa giải ngũ hoàng đại sát củ linh thú này. Ngũ hoàng đại sát là mẫu sát tinh mạnh nhất, có hại cho những thành viên trong gia đình, làm cho suy giảm sức khỏe và tài vận, chỉ có Tỳ Hưu mới có thể lấn át được hung tinh này.

Công dụng của Tỳ Hưu phân chiếc theo màu sắc

  • Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc, trừ tiểu nhân, mang may mắn tới cho gia chủ.
  • Tỳ Hưu màu trắng có tác dụng chiêu tài, phát lộc, đặc trưng bảo trợ sức khỏe.
  • Tỳ Hưu màu xanh sử dụng để chiêu tài, phát lộc, thăng quan tiến chức.
  • Tỳ Hưu màu vàng có tác dụng bổ trợ về công danh, tài lộc, sức khỏe và hóa giải những sao xấu cho chủ sở hữu.
  • Tỳ Hưu màu đỏ có thể giúp thu hút tài lộc trong công danh sự nghiệp.

Công dụng của Tỳ Hưu phân chiếc theo kích thước sử dụng, hình dáng:

Về hình dáng, có 2 loại Tỳ Hưu đa dạng là Tỳ Hưu một sừng dùng để trừ tà khí, xua đuổi vận đen và Tỳ Hưu hai sừng (có thể cõng thêm tiền) tiêu dùng để chiêu tài giữ lộc cho gia chủ.

ngoài ra, còn có loại có cánh, mông nhỏng cao và thân thanh mảnh dài dành cho những người muốn lớn mạnh công danh, sự nghiệp; Tỳ Hưu tròn trịa, râu dài hợp tiêu dùng để cầu sức khỏe, bình an…

giả dụ phân chia theo kích thước và nhu cầu tiêu dùng thì Tỳ Hưu cũng gồm 2 mẫu, một loại sử dụng để thờ, để trang hoàng trên bàn, loại còn lại là trang sức đeo trên người

các lưu ý lúc tiêu dùng Tỳ Hưu trong phong thủy nhà ở, văn phòng

lúc bài trí Tỳ Hưu trong nhà ở, nếu đúng phương pháp sẽ giúp chiêu tài, vượng khí, trái lại có thể khiến cho gia chủ thất thoát tài lộc.

một nguyên tắc quan trọng lúc dùng Tỳ Hưu trong phong thủy là luôn dùng một cặp. Địa điểm đặt phù hợp ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, trang nghiêm trong nhà như trên ban thờ thần tài, bàn cao phía trước cửa, phòng làm việc, phòng khách, quầy thu ngân, trong hoặc trên nóc két sắt.

1 nguyên tắc quan trọng thứ hai là luôn luôn phải để tỳ hưu quay ra hướng cửa chính hoặc cửa phòng, tuyệt đối không đặt linh vật này quay đầu vào trong vì sẽ khiến mất khả năng chiêu tài của Tỳ Hưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *