Vấn đề an ninh quốc gia

Brian Katulis là một thành viên cao cấp tại Trung tâm Tiến bộ Hoa Kỳ, nơi mà công việc của ông tập trung vào chính sách an ninh quốc gia của Hoa Kỳ ở Trung Đông và Nam Á. Quan điểm được thể hiện là của riêng mình

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2012 cho đến nay đã tạo ra nhiều nhiệt hơn ánh sáng đối với chính sách đối ngoại – các cuộc trao đổi âm thanh tức giận về “các vấn đề” như các cáo buộc về tình trạng rò rỉ thông tin do chính quyền Obama và Mitt Romney gây ra trong chuyến đi nước ngoài mùa hè này đã thu hút nhiều sự chú ý hơn những gì tổng thống kế tiếp sẽ phải đối mặt trên thế giới. Thỉnh thoảng, các ứng cử viên đã tìm thấy thời gian để đưa ra một vài điểm cơ bản về chiến tranh Afghanistan và chương trình hạt nhân của Iran, nhưng các vấn đề an ninh quốc gia lớn nhất mà quốc gia đó đang gặp phải là không cao.

Và, nếu không có một cuộc khủng hoảng quốc tế bất ngờ, chúng ta sẽ không chú ý nhiều đến chính sách đối ngoại trong tháng 11. Với hầu hết cử tri tập trung vào nền kinh tế và các vấn đề trong nước vào năm 2012, các chiến dịch và các nhóm vận động độc lập đang dành phần lớn thời gian và tiền bạc của mình cho mặt trận đó. Lịch trình cho Công ước Quốc gia của Đảng Cộng hòa ở Tampa tuần tới có rất ít tập trung vào an ninh quốc gia – một sự thay đổi mạnh mẽ từ ba công ước trước đây.

Kết quả hình ảnh cho an ninh quốc gia

Không hiếm khi các chiến dịch chính trị quốc gia đơn giản hóa hoặc lướt qua các câu hỏi về chính sách đối ngoại lớn. Nhưng các chính sách đặc biệt của Trung Quốc, Iran, và Syria, có năm vấn đề an ninh quốc gia rộng hơn mà các đảng Cộng hòa (và Dân chủ) nên nói về tuần tới:

1. Thực hiện các ưu tiên chi tiêu theo thứ tự. Cuộc tranh cãi lộn xộn giữa “súng so với bơ” cũ rất sống động, trong không khí, và có thể trở nên tồi tệ hơn. Ngay sau cuộc bầu cử, quốc gia này sẽ phải đối mặt với những câu hỏi ngân sách khẩn cấp – Văn phòng Ngân sách Quốc hội đã cảnh báo rằng nền kinh tế sẽ rơi vào tình trạng suy thoái và thất nghiệp sẽ tăng nếu Quốc hội không hành động để ngăn chặn cắt giảm ngân sách tự động và tăng thuế. Gói trong câu hỏi ngân sách này là vấn đề cô lập quốc phòng – triển vọng cắt giảm tự động để phòng thủ, cùng với các cơ quan khác.

Tổng thống Obama đã báo hiệu rằng ông muốn tăng đầu tư ở trong nước để giữ nước Mỹ mạnh ở nước ngoài, trong khi Mitt Romney có một kế hoạch khác về chi tiêu quốc phòng. Vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trên thế giới nên là một phần quan trọng của cuộc tranh luận này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *