Vô tình vi phạm an ninh mạng – Bạn nên biết

Sự phát triển mau chóng của mạng xã hội đã mang đến nhiều chức năng trong đời sống phường hội, kết nối mọi người. ngoài ra mặt trái của việc san sẻ những thông báo thiếu kiểm chứng, bịa đặt đã và đang gây tâm lý hoang với cho người tiêu dùng.

Lên mạng xã hội lan truyền tin đồn thất thiệt về việc “xuất hiện vi khuẩn ăn thịt người”, 1 cô gái trẻ ở Quảng Ninh bị xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng. Việc tung tin đồn trên mạng chẳng phải là mới, tuy nhiên, chỉ cần khoảng mới đây, mức độ phát tán ngày càng gia nâng cao, tạo nên phổ thông dư luận xấu trong phường hội.

Chủ nhân Facebook Chu Thanh Thanh thừa nhận do nghe được mọi người nói, em đăng lên để cảnh giác, sau lúc khiến cho việc có cơ quan chức năng em trông thấy thông tin ấy chưa đúng, thông báo chưa kiểm chứng, em đã trông thấy được lỗi của mình. Em xin lỗi mọi người vì đã khiến mọi người hoang với vì thông báo mình đã đăng lên.

Sau lúc thấy đội ngũ 141 Quảng Ninh đi vào hoạt động, lôi kéo được sự quan tâm của người dân, đối tượng Bùi Văn Huỳnh, sinh năm 1994, trú tại phố Vĩnh Ninh, thị xã Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh đã lập fanpage mạo trang thông báo điện tử của nhóm này. Mục đích của đối tượng là câu like, nâng cao lượt truy cập nhằm trục lợi khi bán hàng online.

Khai nhận tại cơ quan khảo sát, Hùng cho biết, do hàng ngũ 141 Quảng Ninh nhận được sự quan tâm, đồng tình của người dân trong việc đảm bảo an ninh thị thành nên đã lập một trang thông tin mạo xưng nhóm này nhằm lôi kéo người xem, sau đấy sẽ đổi tên để phục vụ cho hoạt động buôn bán.

Đăng hình người khác, đăng video lên mạng xã hội facebook thì bị xử phạt  thế nào ? Phạm tội gì ?

Gần đây nhất, đội ngũ chức năng  Quảng Ninh đã phát hiện, xác minh 4 trường hợp tung tin thất thiệt, sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV trên mạng. điển hình là trường hợp ở thị trấn Hưng Trạch, thị xã Bố Trạch, vì đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV trên mạng xã hội Facebook. Trước đó, lúc nghe thông báo chưa được kiểm chứng từ người thân về việc với trên 200 người làm  ăn từTrung Quốc về nước qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo mà không được phương pháp ly, đối tượng này đã đưa lên trang tư nhân gây bất an cho cộng đồng. lực lượng Công an Quảng Ninh đã triệu tập đối tượng, yêu cầu các đối tượng gỡ bỏ những thông báo méo mó, thiếu căn cứ về dịch bệnh, cùng lúc lập thủ tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đại úy Nguyễn Trường Sanh – Đội trưởng, phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ninh, lúc thu nhận thông tin trong khoảng những nguồn ko chính thống nhất là thông báo trên mạng phố hội phải Phân tích, xác định tính chuẩn xác của thông báo trước khi đăng chuyên chở, san sẻ tránh truyền đưa thông tin sai sự thật, gây hoang với dư luận.

Người bị tâm thần phạm tội, xử được không?

Với hành vi trên, Bùi Văn Huỳnh đã bị cơ quan chức năng xử phạt với số tiền là 12,5 triệu đồng với hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của đơn vị, tư nhân. Công an tỉnh Quảng Ninh cũng khuyến cáo người dân mỗi cá nhân dùng mạng phường hội cần có ý thức tốt, biết chắt lọc thông tin để giảm thiểu bị lừa đảo, lợi dụng.

Mang thể kể, các hành vi tung tin đồn thất thiệt dù cố ý hay vô ý đều là hành vi nghiêm trọng cho thị trấn hội. khi nghi ngờ các thông báo là thất thiệt, bị giả mạo, vu khống… mỗi người dân cần phải cảnh báo tới người thân, bạn bè và mọi người tiếp giáp với được biết để tránh né và báo với cơ quan chức năng để xử lý. khách hàng internet, tiêu dùng mạng phố hội cần phải hiểu rằng, những hành vi vi phạm trên môi trường mạng sẽ bị xử lý nghiêm trước luật pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *